วิธีการวัดตัวยึดไทเทเนี่ยม

QQ截图20180417091510_副本.png สำหรับการตรวจวัด ความแม่นยำของไทเทเนียม เราขอแนะนำให้ใช้ Digital Vernier Callipers และเครื่องวัดเกลียวเพื่อวัดระยะของเกลียว


การวัดตัวยึดไทเทเนี่ยม


เส้นผ่าศูนย์กลางกระบอก

เรียกอีกอย่างว่า Major diameter เส้นผ่าศูนย์กลางของ สลักเกลียวไททาเนียม เป็นเส้นผ่าศูนย์กลางของส กรู ที่แสดงเป็นมิลลิเมตรสำหรับ สลักเกลียวเมตริกไททาเนียม เนื่องจากเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางหรือเส้นผ่าศูนย์กลางเธรดนี้ใกล้เคียงกับเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผ่านศูนย์กลางของเธรด

 

Shank Length

ความยาวของไทเทเนียมยึด จะวัดจากที่พื้นผิวของวัสดุจะถือว่าเป็นส่วนปลายของ ไทเทเนียมสปริง สำหรับ ตัวยึดไทเทเนี่ยม ที่ส่วนหัวมักจะตั้งอยู่เหนือพื้นผิวการวัดจะมาจากใต้ศีรษะไปยังส่วนท้ายของ ไทเทเนียมสปริง สำหรับ ตัวยึดไททาเนียม ที่ออกแบบมาเพื่อให้มีการนับถอยหลังการวัดจะทำมาจากจุดบนศีรษะซึ่งพื้นผิวของวัสดุอยู่ที่ปลาย ส่วนยึดไทเทเนียม

 

หมุดเกลียว

ตัวยึดไททาเนียมเมตริกจะถูกระบุด้วยระยะห่างของเธรดแทนการนับด้าย ระยะห่างเกลียวเป็นระยะห่างระหว่างเส้นด้ายที่เป็นมิลลิเมตร (วัดตามความยาวของ ตัวยึดไทเทเนี่ยม ) เช่นระยะด้ายที่ 1.5 หมายความว่าระยะห่างระหว่างด้ายหนึ่งและต่อไปคือ 1.5 มม. โดยทั่วไป รัดไททาเนียมที่ มีขนาดเล็กมีเกลียวละเอียดกว่าจึงมีเส้นเกลียวต่ำกว่า

QQ截图20180417091540.png