การวิเคราะห์ย่อของราคาฟองน้ำไทเทเนียมและราคาวัสดุไทเทเนียมเพิ่มขึ้นในปี 2562

ในวันที่ 6 พฤษภาคม Jinda, Zunyi Titanium, Shuangrui Wanji, Panzhihua Sponge Titanium, BaoTi Huashen และผู้ประกอบการในประเทศไทเทเนียมรายใหญ่อื่น ๆ อยู่ในเวลาเดียวกัน: ราคาของฟองน้ำไทเทเนียมเพิ่มขึ้น 2,000 หยวน / ตันระดับศูนย์และระดับหนึ่งตามลำดับคือ 71,000 หยวน / ตันและ 70,000 หยวน / ตัน จากนั้นในวันที่ 20 พฤษภาคม Baoji Titanium ประกาศว่าราคาวัสดุไทเทเนียมเพิ่มขึ้น 10% ต่อมาราคาของไทเทเนียมเตตระคลอไรด์ในภาคเหนือและภาคใต้เพิ่มขึ้นในเวลาเดียวกันและราคาของไทเทเนียมเตตระคลอไรด์ของ Zhongxing Electronics ถึง 8,500 หยวน / ตัน ราคาของตะกรันไทเทเนียมสูงและรูไทล์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน จากนั้นราคาของฟองน้ำไทเทเนียม Shuangrui Wanji ถูกปรับขึ้น 3,000 หยวน / ตัน ราคาของฟองน้ำไทเทเนียมใกล้จะถึง 75,000 หยวน / ตัน ตะกรันไทเทเนียมสูง rutile แท่งแมกนีเซียมและวัตถุดิบอื่น ๆ มีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาของไทเทเนียมเตตระคลอไรด์พุ่งสูงขึ้นตั้งแต่ปีพ. ศ. 2561 บังคับให้ฟองน้ำไททาเนียมเพิ่มราคา


เหตุผลใน การเพิ่มขึ้นของ ราคาวัตถุดิบไทเทเนียม คือการผลิตได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดจากผู้ตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อมและการลดลงของผลผลิตของ tetrachloride ไทเทเนียมดูเหมือนจะเป็น“ สิ่งที่หายากสำหรับราคาแพง” ในความเป็นจริงมันควรจะเป็นเหตุผลที่งานป้องกันสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมไทเทเนียมไม่ได้อยู่ในสถานที่หรือสิ่งอำนวยความสะดวกการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมในการตกแต่งและไม่สามารถทนต่อการตรวจสอบของผู้ตรวจสอบการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและการผลิตไม่สามารถดำเนินการโหลดเต็ม อุปทานของไทเทเนียมเตตระคลอไรด์ได้กลายเป็น "คอขวด" ของการผลิตฟองน้ำไทเทเนียมและควบคู่กับการเพิ่มขึ้นของราคา จากมุมมองนี้การเพิ่มขึ้นของ ราคาวัตถุดิบไทเทเนียม ทำให้ราคาของฟองน้ำไทเทเนียมเพิ่มขึ้น ในอนาคตผู้ตรวจการป้องกันสิ่งแวดล้อมของ "Blue Sky Action" จะกลายเป็นมาตรฐานและสถานการณ์การขาดแคลนไทเทเนียมเตตราคลอไรด์จะไม่เปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาสั้น ๆ ในฐานะ องค์กรไทเทเนียม ควรมีการตัดสินที่สมเหตุสมผล


ผ่านการวิจัยด้านการใช้งานของไทเทเนียมจะค่อยๆขยายตัว แม้ว่าความต้องการความแข็งแกร่งยังไม่ใหญ่ แต่ก็มีการเติบโตของอุปสงค์ที่เข้มงวด สัดส่วนของไทเทเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมเคมีลดลงในขณะที่สัดส่วนของการบินการนำทางการทหารและการใช้พลเรือนเพิ่มขึ้น ในวันที่ 20 พฤษภาคมไทเทเนียมเพิ่มขึ้น 10% ใน Baoji เป็นรูปแบบของการแสดงออกที่ต้องการโดยปลายน้ำ วัตถุดิบไทเทเนียม ขั้นต้นเพิ่มขึ้น ราคา วัสดุไทเทเนียม ปลายน้ำเพิ่มขึ้นและ ราคาของ ฟองน้ำไทเทเนียม ในกลางเพิ่มขึ้นตรรกะตามธรรมชาตินอกจากนี้เนื่องจากสภาพแวดล้อมระหว่างประเทศปั่นป่วนการเพิ่มขึ้นของไทเทเนียมทหารจะกลายเป็นสถานะปกติ


ดังนั้นการปิดที่นี่การเพิ่มขึ้นของราคาของ ฟองน้ำ ไทเทเนียม และ วัสดุไทเทเนียม ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในเวลาอันสั้น!